Cán bộ hưu trí Ban biên tập Tin trong nước TTXVN gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí CMVN

Lượt xem:
26

Được lãnh đạo đương nhiệm tạo điều kiện, nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, đã thành thông lệ, chiều 15/6, cán bộ, phóng viên, biên tập viên hưu trí Ban biên tập tin trong nước Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Hà Nội lại có dịp trở về sum họp dưới mái ấm Ban biên tập Tin trong nước.

Dự cuộc gặp mặt hôm nay có nguyên các Phó Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Quốc Uy, Trần Mai Hưởng, những cán bộ cao niên như cựu phóng viên chiến trường khu V thời chống Mỹ ác liệt như Vũ Đảo 94 tuổi, Phạm Việt Long U80; cựu phóng viên Nguyễn Tiến Lực 85 tuổi quê ở Tuyên Quang tham gia TTXVN tháng 4/1953, nay về Hà Nội ở với con cháu; cùng nhiều phóng viên từng thường trú ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

b4ttxvn156-1686837736.jpg
 

Tổng giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang (ảnh trên) đã tới dự chung vui, động viên cán bộ hưu trí Ban biên tập Tin trong nước, nêu rõ: Trong suốt chiều dài lịch sử 75 năm của TTXVN, cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên của Ban biên tập tin Trong nước luôn là lực lượng chủ công với những đóng góp cho TTXVN trong sự nghiệp xây dựng và bảo về đất nước. Các thế hệ TTXVN hôm nay và mai sau  luôn luôn tự hào và ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ phóng viên Tin trong nước lớp trước.

b2-btn2-1686837906.jpg
 

Sau phát biểu của Trưởng ban Biên tập Tin trong nước đương nhiệm Nguyễn Thị Sự (ảnh trên) nêu bật hoạt động cung cấp thông tin nguồn trong nước chính thống cho các cơ quan báo chí, các cơ quan Đảng, Nhà nước; báo tin vui về sản phẩm mới  trang tin “Chính sách và cuộc sống” phát trên mạng Internet và Kênh truyền hình Thông tấn trực tiếp đến bạn đọc, Trưởng ban liên lạc hưu trí Ban biên tập Tin trong nước Vũ Xuân Bân đã cảm ơn Tổng giám đốc Vũ Việt Trang dù bận nhiều việc nhưng vẫn rất quan tâm đến cán bộ hưu trí của TTXVN, trong đó có cán bộ hưu trí Ban biên tập Tin trong nước. Chúc TTXVN nói chung và Ban biên tập Tin trong nước nói riêng tiếp tục gặt hái thành công, giữ vững vai trò là thông tin chủ lưu trong hệ thống báo chí Việt Nam.

b8-nvt2-1686838151.jpg

Cựu PV, cựu Trưởng ban biên tập Tin trong nước Nguyễn Văn Trường phát biểu.

 

Cuộc hội ngộ truyền thống hôm nay, anh chị em hưu trí là cán bộ, phóng viên, biên tập viên đều cao tuổi, sức khoẻ ngày một suy giảm là dịp hàn huyên ôn lại những hồi ức, kỷ niệm nghề nghiệp làm báo sôi động trong những tháng năm hào hùng không thể nào quên, góp phần làm rạng danh truyền thống vẻ vang của TTXVN.

b9ntl3c-1686838367.jpg

Cựu PV Nguyễn Tiến Lực phát biểu.

 

Trong hai cuộc kháng chiến cứu nước và bảo vệ biên giới Tây Nam,  biên giới phía Bắc, làm nghĩa vụ quốc tế đối với hai nước bạn Lào, Campuchia, cả nước có hơn 400 Nhà báo liệt sĩ. Trong đó, TTXVN đã có hơn 260 Nhà báo liệt sĩ, chiếm 2/3 của cả nước, chủ yếu là cán bộ, phóng viên Ban biên tập tin Trong nước. Sự hy sinh đó thật lớn lao, thể hiện tầm quan trọng, vai trò nổi bật của Ban biên tập tin Trong nước đối với truyền thống vẻ vang của TTXVN và đất nước.

b12-nsas-1686838877.jpg

Cựu trưởng CQĐD TTXVN tại Hòa Bình Nhan Hữu Sinh phát biểu.

 

b13-vthae-1686839012.jpg

Cựu Tổng biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ Vũ Trung Hương, nay thuộc cán bộ hưu Ban biên tập Tin trong nước phát biểu.

 

Xin thắp nén tâm hương tưởng nhớ các Nhà báo liệt sĩ của Ban biên tập tin Trong nước, của TTXVN, của báo chí nước nhà đã hy sinh vì sự nghiệp kháng chiến cứu nước, xây dựng và bảo vệ đất nước!

ĐỀ XUẤT

Gia Lai: Vỡ đập tràn Thủy điện, trên 23ha cây trồng bị thiệt hại

Chiều 11-10, lãnh đạo UBND xã Ia Ga, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết, địa phương này đã có báo cáo nhanh, bước đầu xác định nguyên nhân sự cố vỡ bê tông thi công đập tràn Thủy điện Ia Glae 2 và hơn 23ha cây trồng hoa màu bị thiệt hại. Công tác thống kê con số thiệt hai vẫn đang được tiếp tục. ...

Xem thêm

Vụ TNGT khiến 3 thành viên CLB HAGL tử vong: Xe tải 81H-027.60 do ông Đinh Tiến Bình lái vượt ẩu

Mới đây một Hoa hậu sau khi đăng quang liên tiếp có những phát ngôn gây xôn xao dư luận, thậm chí đã gây ra sự phẫn nộ cho cộng đồng mạng. Nhiều nhà phân tích phải ngao ngán thốt lên về sự “xấu xí” đối lập giữa vẻ đẹp hình thể và văn hoá ứng xử trước cộng đồng. ...

Xem thêm

Góc nhìn văn hóa: Tiếc nuối thầy thuốc giỏi phải hầu tòa vì tham sân si

TAND TP.Hà Nội ra quyết định, mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội và 11 đồng phạm về những sai phạm trong đấu thầu từ ngày 17/4, dự kiến kéo dài 5 ngày ...

Xem thêm

THỊNH HÀNH

Chú nằm lại nơi đâu

Khi tôi lớn lên, tôi không được thấy chú. Ngày chú hy sinh cũng không có một tấm di ảnh để lại. Chú và cha tôi là anh em con chú con bác ruột. Cha mẹ chú sinh hạ được mình chú và ông bà mất sớm trong thời kỳ nước mất nhà tan, khi đó chú còn nhỏ lắm. ...

Xem thêm

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Đảng, Nhà nước tạo điều kiện để báo chí hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), chiều 14/6, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì cuộc gặp mặt, làm việc với lãnh đạo các cơ quan báo chí chính trị chủ lực đánh giá một số nét nổi bật trong thông tin, tuyên truyền từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng đến nay; chỉ đạo, định hướng trọng tâm thông tin, tuyên truyền thời gian tới. ...

Xem thêm

Tiếp nhận “Hồ sơ di sản chiến tranh Việt Nam” và giới thiệu tập truyện ngắn “Đức Mẹ online”

Hồ sơ bàn giao lần đầu, gồm có 6 nhật ký và 30 lá thư được viết trong thời gian chiến tranh của các cá nhân (hầu hết là liệt sĩ), ...

Xem thêm

-->