Vinmec Dương Đông - Điểm sáng y tế mới tại đảo Phú Quốc

Lượt xem:
89

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Dương Đông của Vingroup ra mắt tại Phú Quốc với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ uy tín, hứa hẹn là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy cho cư dân và du khách tới đảo ngọc.

Phú Quốc và nhu cầu cấp thiết về dịch vụ y tế chất lượng cao

Phú Quốc đang trong giai đoạn phát triển, dự kiến sẽ được quy hoạch và nâng cấp lên đô thị loại I vào năm 2025. Trong những năm vừa qua, dân số tại đây đã tăng đáng kể, từ gần 30.000 người vào năm 2011 lên gần 200.000 người vào năm 2021. Bên cạnh đó, Phú Quốc cũng chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của ngành du lịch, tạo ra nguồn thu kinh tế quan trọng và mang đến nhiều cơ hội việc làm cho cư dân địa phương.

anh-1-12-1698052460.jpg
Việc đầu tư và phát triển các cơ sở y tế hiện đại là cần thiết tại Phú Quốc (Ảnh: Vinmec).

Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng cũng đặt ra một thách thức lớn cho ngành y tế địa phương, đó là làm sao để đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn, không chỉ cho cư dân địa phương mà còn cho lượng lớn khách du lịch tới đây mỗi năm.

Trong khi đó, thực tế hiện nay, Phú Quốc mới chỉ có 2 cơ sở y tế lớn là Trung tâm y tế TP Phú Quốc và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc cùng một số trạm y tế xã, phường.

anh-2-10-1698052460.jpg
Vinmec Dương Đông hứa hẹn sẽ là phòng khám chất lượng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cư dân địa phương và khách du lịch (Ảnh: Vinmec).

Việc đầu tư và phát triển thêm các cơ sở y tế hiện đại trở nên cấp thiết hơn bởi người dân địa phương, khách du lịch trong nước và quốc tế đều mong muốn nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe kịp thời và tin cậy. Vì thế, việc hệ thống y tế Vinmec ra mắt Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Dương Đông được kỳ vọng sẽ là một bước tiến mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại đảo ngọc.

Y tế chất lượng cao - bảo chứng điểm đến du lịch hấp dẫn và an toàn

Tọa lạc tại số 114 đường Nguyễn Trung Trực, khu phố 8, Phú Quốc, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Dương Đông có tổng diện tích 1.200m2, với 6 tầng bao gồm 40 phòng đầy đủ chức năng, sẵn sàng phục vụ các hoạt động khám chữa bệnh bao gồm các thủ thuật, cấp cứu, nội soi, chụp chiếu, xét nghiệm,… cùng nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cả người lớn và trẻ em.

anh-3-7-1698052460.jpg
Phòng khám Vinmec Dương Đông được trang bị hệ thống chẩn đoán hình ảnh với nhiều thiết bị hiện đại (Ảnh: Vinmec).

Nhằm hỗ trợ tối đa cho việc chẩn đoán và điều trị, Vinmec Dương Đông đã đầu tư hệ thống chẩn đoán hình ảnh với nhiều thiết bị hiện đại như máy CT Scan 128 lát, máy X-quang tổng hợp, máy đo mật độ xương, máy siêu âm tổng quát và doppler tim, cùng với siêu âm 3D và 4D.

Việc sử dụng các thiết bị tiên tiến hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho quá trình khám chữa bệnh, cho phép bác sĩ thực hiện các kiểm tra chẩn đoán với độ tin cậy cao. Đây còn là phương pháp giúp tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân và giảm bớt sự căng thẳng trong quá trình điều trị.

anh-4-6-1698052460.jpg
Vinmec Dương Đông là cơ sở y tế với trang bị thiết bị tiên tiến và đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp (Ảnh: Vinmec).

Với trang thiết bị hiện đại, đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế và đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, tận tụy, Vinmec Dương Đông mở ra lựa chọn mới, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cùng dịch vụ y tế tốt hơn cho cả người dân, khách du lịch trên đảo ngọc.

Kế thừa các tiêu chuẩn dịch vụ của hệ thống y tế Vinmec (thuộc tập đoàn Vingroup), Vinmec Dương Đông hứa hẹn sẽ mang đến cho đảo ngọc một chuẩn mực mới về dịch vụ y tế. Sự xuất hiện của cơ sở y tế với trang bị thiết bị tiên tiến, đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế tại trung tâm thành phố đảo góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho cộng đồng địa phương, du khách, đồng thời gia tăng sức hấp dẫn của Phú Quốc như là một điểm đến lý tưởng, an toàn trong bản đồ du lịch thế giới.

ĐỀ XUẤT

Phú Thọ: Yên Lập hướng nghiệp phân luồng cho học sinh lớp 9 học tiếp phù hợp

Học tiếp lên THPT hay chọn học nghề” là điều phân vân của nhiều học sinh (HS) lớp 9, nhất là những em có học lực trung bình, yếu hay hoàn cảnh gia đình khó khăn. Để giúp HS có hướng đi phù hợp, các trường nỗ lực trong công tác hướng nghiệp, góp phần thực hiện phân luồng HS sau khi tốt nghiệp THCS. ...

Xem thêm

Chay Đạo An: TOP quán ăn chay nổi tiếng Hà Thành

Chay Đạo An vào các ngày cuối tuần khách sẽ khá đông, nhà hàng sạch sẽ, đồ ăn trình bày khá xinh. Các bạn nhân viên mang đồng phục rất đồng bộ và đẹp, cách phục vụ cũng chu đáo và nhiệt tình. ...

Xem thêm

Chuyển tư duy từ làm văn hóa sang tư duy quản lý, kiến tạo cho văn hóa, thể thao, du lịch phát triển

Sáng 31/3, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch với chủ đề “Thể chế, chính sách và nguồn lực cho phát triển văn hóa”. ...

Xem thêm

THỊNH HÀNH

Vĩnh Phúc: Xây dựng thí điểm "Làng văn hóa kiểu mẫu Lập Đinh" (xã Ngọc Thanh, TP phúc Yên)

Thôn Lập Đinh, xã Ngọc Thanh, Tp Phúc Yên là một trong những địa phương được tỉnh Vĩnh Phúc chọn làm xây dựng thí điểm “Làng văn hoá kiểu mẫu” gắn với phát triển du lịch cộng đồng (homes stay), là động lực phát triển kinh tế xã hội bền vững. ...

Xem thêm

Phân tích dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Vinamilk

Về mặt lâu dài, nguồn lực tài chính vững vàng đã đem đến cho Vinamilk khả năng theo đuổi các mục tiêu lớn về Phát triển bền vững. Vừa qua, doanh nghiệp đã công bố lộ trình hành động hướng đến Net Zero 2050 và công bố Trang trại và Nhà máy sữa đầu tiên đạt chứng nhận trung hòa carbon theo chuẩn PAS2060:2014. ...

Xem thêm

Hà Giang: Phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi khi giao mùa

Tăng cường khử trùng, tiêu độc, chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh - đó là những khuyến cáo của ngành chức năng tỉnh Hà Giang đối với người chăn nuôi trên địa bàn để đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi, nhất là trong thời điểm giao mùa với thời tiết nồm ẩm kéo dài. ...

Xem thêm

-->